Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất

Hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất

Lộ trình Cầu Đồng Nai ra quốc lộ 51 là tuyến đường  check in thường được chọn để đi thẳng đến thành phố Vũng Tàu. Thay vào đó, nếu bạn muốn đi nhanh, thoáng mát và ngắm cảnh đẹp thì đừng bỏ qua tuyến đường tắt đi Vũng Tàu chia sẻ sau đây.

huong dan duong tat di vung tau gan va nhanh nhat - Hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất
Chọn đường tắt giúp đi nhanh, thoáng mát và ngắm cảnh đẹp thì đừng bỏ qua tuyến đường tắt đi Vũng Tàu. Ảnh: Sưu tầm

Khoảng cách đi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu

Từ TP. HCM, đoạn đường để đến với Vũng Tàu có độ dài khoảng 100km và có khá nhiều tuyến đường để cho bạn có thể lựa chọn.  Đa số các bạn trẻ đều chọn di chuyển bằng xe máy. Đối với các gia đình đông người, các phương tiện cá nhân như xe ô tô riêng, thuê xe du lịch… được ưu tiên.

Với những  bạn lần đầu đi phượt từ Sài Gòn ra Vũng Tàu bằng xe máy, nếu không tìm hiểu đường sá sẽ mất rất nhiều thời gian và khiến chuyến đi có phần bị ảnh hưởng.

huong dan duong tat di vung tau gan va nhanh nhat21 - Hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất
Từ TP. HCM, đoạn đường để đến với Vũng Tàu có độ dài khoảng 100km và có khá nhiều tuyến đường để cho bạn có thể lựa chọn. Ảnh: Sưu tầm

Sau đây là  hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu thuận tiện nhất.

Hướng chính của tuyến đường này sẽ là Sài Gòn – Long Sơn: Để đi đoạn đường này có 2 cách:

Đầu tiên, các bạn sẽ vẫn dọc theo các đường truyền thống như tuyến đường phà Cát Lái hoặc tuyến đường qua QL1 để đi qua QL51. Chỉ khác đó là quẹo qua ba Long Sơn.

Tuyến đường tắt này tuy chỉ tiết kiệm khoảng 2km so với các đường truyền thống, nhưng có điểm cộng đó có không gian rộng, di chuyển thuận lợi với làn đường thoáng mát, ít xê cộ, cảnh lại rất đẹp. Đặc biệt khi di chuyển vào sáng sớm. Để di chuyển an toàn, tránh cướp giật, bạn nên tránh đi ban đêm.

Cách thứ nhất: Đường qua cầu Chà Và ở Long Sơn

huong dan duong tat di vung tau gan va nhanh nhat231 - Hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất
Đi đường qua cầu Chà Và ở Long Sơn. Ảnh: Sưu tầm

Đường 1: Đường qua phà Cát Lái

Đầu tiên:

Xuất phát từ hầm Thủ Thiêm  thì các bạn sẽ đi đường Mai Chí Thọ. Tiếp đó, quẹo phải qua Đồng Văn Cống. Chạy tiếp một đoạn cho đến khi gặp đường Nguyễn Thị Định. Cứ thẳng đường đi để đến phà Cát Lái.

Tiếp đó:

Từ  phà Cát Lái bạn sẽ gặp đường Lý Thái Tổ, đi thẳng trên nó rồi quẹo phải qua đường Trần Văn Trà rồi quẹo trái qua Quách Thị Trang.

huong dan duong tat di vung tau gan va nhanh nhat2231 - Hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất
Đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất. Ảnh: diadiemanuong.edu.vn

Đi thẳng đường Quách Thị Trang cho đến khi thấy đường Tôn Đức Thắng ở bên phải.  Quẹo qua Tôn Đức Thắng rồi đi thẳng trên đường này. Khi thấy QL51 thì rẽ qua phải.

Chạy trên QL51 này một đoạn bạn sẽ thấy đường Hoàng Sa.  Quẹo phải qua và chạy hết đường Hoàng Sa. Tiếp tục quẹo trái qua đường 28/4.

Đến cuối đường 28/4, bạn quẹo trái qua Trường Sa. Sau khi bang qua 2 cây cầu Chà Và rồi cầu Gò Găng, bạn tiếp tục chạy hết đường Trường Sa thì sẽ gặp lại QL51 rồi quẹo phải.

Đoạn cuối:

Khi chạy qua hết QL51, các bạn sẽ gặp ngã rẽ qua các đường Hai Tháng Chín hoặc đường Ba Tháng Hai. Bạn có thể chọn 1 trong 2 đường để chạy thẳng tới trung tâm thành phố Vũng Tàu hết.

Tóm tắt: Hầm Thủ Thiêm => Mai Chí Thọ => (Quẹo phải) Đồng Văn Cống => Nguyễn Thị Định => Phà Cát Lái => Lý Thái Tổ => (Quẹo phải) Trần Văn Trà => (Quẹo trái) Quách Thị Trang => (Quẹo Phải) Tôn Đức Thắng => (Quẹo phải) QL51 => (Quẹo phải) Hoàng Sa => (Quẹo trái) Đường 28/4 => (Quẹo trái) Trường Sa => Cầu Chà Và => Cầu Gò Găng => (Quẹo phải) QL51 => (Đường 2/9 hoặc 3/2) => Vũng Tàu.

Cách thứ 2: Đường qua cầu Gò Găng ở Long Sơn

Nếu chọn điểm xuất phát từ Cầu Sài Gòn thì các bạn đi hết Xa Lộ Hà Nội, chạy hết QL1, đi qua Cầu Đồng Nai. Sau khi đi một đoạn, bạn sẽ Ngã 3 Vũng Tàu, quẹo phải qua QL51.

huong dan duong tat di vung tau gan va nhanh nhat3221 - Hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu gần và nhanh nhất
Đường truyền thống (màu xanh) và đường tắt (màu nâu). Ảnh: Sưu tầm

Đi trên QL51 và  rồi các bạn đi giống với phần hướng dẫn của đường phà Cát Lái phía trên.

Tóm tắt: Cầu Sài Gòn => Xa Lộ Hà Nội => QL1 => Cầu Đồng Nai => Ngã 3 Vũng Tàu => (Quẹo phải) QL51 => (Quẹo phải) Hoàng Sa => (Quẹo trái) Đường 28/4 => (Quẹo trái) Trường Sa => Cầu Chà Và => Cầu Gò Găng => (Quẹo phải) QL51 => (Đường 2/9 hoặc 3/2) => Vũng Tàu.

Gợi ý: đừng bỏ qua check-in ăn uống tại Làng bè Long Sơn. Đây là nơi có cảnh đẹp, hải sản tươi ngon, giá cả hợp lý.

Hi vọng với hướng dẫn đường tắt đi Vũng Tàu vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn không còn lo lắng gì về vấn đề đi lại. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ, suôn sẻ và an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *