Những ngôi chùa ở Vũng Tàu du khách thập phương hay viếng

0
135
P

Vũng Tàu không chỉ có những bãi biển đẹp mà còn có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác. Đặc biệt, Vũng Tàu có những ngôi chùa cổ kính. Nhất là các tour viếng cảnh chùa ở Vũng Tàu luôn có nhiều du khách tham gia. Dưới đây là những ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu mà mọi người hay đến thắp hương bái Phật.

Thích Ca Phật Đài – ngôi chùa ở Vũng Tàu thu hút nhiều du khách

Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo khá lớn. Nơi này là điểm tham quan du lịch tâm linh nổi tiếng ở thành phố Vũng Tàu. Chùa Thích Ca Phật Đài nằm trên sườn của Núi Lớn. Điểm nổi bật của chùa là bức tượng Thích Ca Mâu Ni to tọa thiền trên lưng chừng núi. Đứng từ rất xa, du khách đã chiêm ngưỡng được bức tượng.

chua o vung tau scaled - Những ngôi chùa ở Vũng Tàu du khách thập phương hay viếng
Thích Ca Phật Đài (Nguồn: dulichvungtau.baria-vungtau.gov.vn)

Thích Ca Phật Đài là nơi đã tái hiện phần nào cuộc đời của Đức Phật Thích Ca với tất cả giai đoạn từ khi sinh ra, lớn lên trở thành thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, sau đó đắc đạo, Đức Phật ngồi trên tòa sen và cuối cùng là Đức Phật nhập Niết Bàn. Đường đi đến Thích Ca Phật Đài dễ đi. Bạn có thể chọn cung đường Lê Lợi rồi rẽ về Trần Phú. Hoặc bạn men theo con đường Trần Phú ở Bãi Trước, đi qua Bãi Dâu tới địa phận Bến Đá.

Ngoài ra, chùa này có một bảo tháp Xá Lợi cao 17 m. Bên trong là hộp vàng đựng 13 viên xá lợi của nhà chân tu. Dưới chân bảo tháp là bốn đỉnh lớn, trong đó đặt đất thiêng được thỉnh về từ nơi Đức Phật ra đời.

Đến đây, bạn như chìm vào cõi bồng lai thiền môn. Thật sự trong phút chốc quên hẳn những gánh lo cuộc đời và thành tâm hướng Phật. Đây là ngôi chùa ở Vũng Tàu mà hầu hết tín đồ Phật Giáo đều ghé viếng mỗi khi đi Vũng Tàu.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát nằm ở vị thế đắc địa trên đoạn đường Trần Phú thành phố biển Vũng Tàu. Du khách ấn tượng ở ngôi chùa bởi pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m. Bồ Tát uy nghi đứng trên tòa sen trắng, gương mặt hiền hậu, đức độ, trên tay cầm bình Cam Lộ hướng về phía Bãi Dâu. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát cũng là một điểm du lịch tâm linh Vũng Tàu thu hút đông đảo khách thập phương các nơi.

chua o vung tau1 - Những ngôi chùa ở Vũng Tàu du khách thập phương hay viếng
Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát (Nguồn: https://www.vntrip.vn/)

Các ngày lễ hay rằm mỗi tháng, người dân Vũng Tàu và cả du khách kéo tới đây thắp hương cầu bình an. Phía trước mặt là biển xanh, sau lưng là núi, mọi người đến đây cũng có thể thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp.

Thiền Tôn Phật Quang

Thiền Tôn Phật Quang hay chùa Phật Quang Vũng Tàu vốn là một ngôi chùa nhỏ nằm tại thung lũng. Thung lũng này thuộc núi Dinh, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ trên cao nhìn xuống, mái Chùa ẩn hiện thấp thoáng giữa núi rừng bạt ngàn. Bạn có thể tản bộ xuống thung lũng bằng bậc thang hoặc đi cáp. Lối vào ngôi chùa là con đường lát đá uốn quanh khu rừng trúc tươi tốt. Những bóng cây um tùm mát rượi, một dòng suối trong vắt ngang qua. Cảnh quan nơi đây thanh bình vô cùng.

chua o vung tau2 - Những ngôi chùa ở Vũng Tàu du khách thập phương hay viếng
Thiền Tôn Phật Quang (Nguồn: https://thientonphatquang.com/)

Chùa luôn tổ chức hành lễ chu đáo, long trọng vào các ngày lễ lớn của Phật giáo như Vu Lan, Phật Đản hay Lễ Phật Thành Đạo. Nhiều tín đồ Phật tử đến đây tu hành theo khóa, nghe thuyết pháp, giảng đạo. Mọi người rất yêu quý sư trụ trì chùa Phật Quang.

Chùa Đại Tòng Lâm

Với Diện tích hơn 100ha, đây là ngôi chùa linh thiêng ở Vũng Tàu được xếp vào hàng lớn nhất. Trong chùa có nhiều tượng phật như Bồ tát Quan Âm, Phật Đa Bảo, Phật Thích Ca, Bồ Tát Di Lặc,…

Nằm gần đường Quốc lộ nên du khách dễ tìm đế. Khi đến chùa bạn có thể tận hưởng không khí mát lành với thiên nhiên và rũ bỏ mội phiền muộn. Cảnh vật nơi đây có nét thanh tịnh và yên bình. Rất nhiều khách thập phương khi đi Vũng Tàu đều ghé lại chùa để tham quan, bái Phật.

chua o vung tau3 - Những ngôi chùa ở Vũng Tàu du khách thập phương hay viếng
Chùa Đại Tòng Lâm (Nguồn: https://phatphapungdung.com/)

Trên đây là các ngôi chùa nổi tiếng mà du khách bốn phương khi đến Vũng Tàu thường dừng chân ghé lại. Trước lễ Phật, sau viếng chùa, tham quan cảnh quan chùa. Mọi người cầu mong bình an và tìm cho mình chút bình yên trong khung cảnh yên bình, thanh tịnh này.