Chuyển tới nội dung
Trang chủ » เหมืองขุด Bitcoin: แนวคิดเก่าแต่ยังค้นพบราคาทองในยุคดิจิตอล

เหมืองขุด Bitcoin: แนวคิดเก่าแต่ยังค้นพบราคาทองในยุคดิจิตอล

ธุรกิจลับ เหมืองบิทคอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ (SPD)

เหมืองขุด Bitcoin

เหมืองขุด Bitcoin เป็นกระบวนการทางคณิตศาสตร์ที่ใช้ในการสร้าง และยืนยันการทำธุรกรรมของบิทคอยน์ (Bitcoin) โดยการคิดหาค่าหมายเลขสุ่มที่ถูกต้องเพื่อจับคู่กับบล็อกของเหรียญดิจิตอลที่จะถูกเพิ่มลงในโครงข่ายบิทคอยน์ ในบทความนี้เราจะมาเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเหมืองขุด Bitcoin ตามลำดับของหัวข้อต่างๆ เพื่อให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเข้าใจและศึกษาความรู้เกี่ยวกับเหมืองขุด Bitcoin ได้อย่างถูกต้องและเข้าใจง่าย

1. ความเป็นมาของเหมืองขุด Bitcoin

เป็นปี 2009 ที่สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ถูกแนะนำเป็นครั้งแรกโดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ชาวญี่ปุ่นชื่อซาโตชิ นาคาโมโต (Satoshi Nakamoto) แนวคิดหลักของ Bitcoin คือการทำให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อมูลระหว่างกันได้โดยตรงและสะดวกสบาย โดยไม่ต้องผ่านกลางใดๆ เช่นธนาคารหรือบุคคลตัวกลาง ซึ่งมีลักษณะถูกจัดเก็บบันทึกในโครงข่ายบล็อกเชน (Blockchain) โดยบล็อกเชนนี้จะถูกยืนยันลายเซ็นจากผู้ขุดรูปแบบการเข้ารหัสพิเศษที่เรียกว่า “การหาค่าทางคณิตศาสตร์” (Proof of Work) และเมื่อบล็อกถูกยืนยันแล้ว ข้อมูลของบล็อกที่ถูกเข้ารหัสจะถูกเพิ่มเข้าในโครงข่ายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเปิดดูและถอนเงินค่าธรรมเนียมได้

2. กระบวนการขุด Bitcoin

กระบวนการขุด Bitcoin เป็นกระบวนการทำความเสียสมองของคอมพิวเตอร์ในการสร้างบล็อกของเหรียญดิจิตอล กระบวนการนี้มีหลายขั้นตอนที่จำเป็นต้องผ่าน เพื่อหาค่าหมายเลขที่ถูกต้องทางคณิตศาสตร์ที่เรียกว่า “Nonce” หากหาค่า Nonce ได้ถูกต้องและเป็นตัวเลขที่น้อยที่สุด ก็จะสามารถนำบล็อกดังกล่าวเพิ่มเข้าสู่โครงข่ายบิทคอยน์ได้

3. การเลือกบริการเหมืองขุด Bitcoin

ในปัจจุบันมีบริการเหมืองขุด Bitcoin หลากหลายแบบที่สามารถเลือกใช้ได้ แต่การเลือกบริการเหมืองขุด Bitcoin นั้นอยู่ในกำกับของความต้องการของผู้ใช้งาน เนื่องจากบริการเหมืองขุด Bitcoin แต่ละแบบนั้นมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกัน ต้องมีความระมัดระวังในการเลือกใช้บริการเหมืองขุด Bitcoin อย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ดีที่สุด

4. สิ่งที่ควรรู้ก่อนเริ่มเหมืองขุด Bitcoin

ก่อนที่จะเริ่มเหมืองขุด Bitcoin คุณควรทำความเข้าใจในกระบวนการและการทำงานของเหมืองขุด Bitcoin อย่างละเอียด รู้เกี่ยวกับการขุด Bitcoin ในโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเครื่องขุด Bitcoin และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการเหมืองขุด รวมถึงค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นเหมืองขุด Bitcoin และค่าใช้จ่ายรายเดือน

5. ปัญหาและความท้าทายในเหมืองขุด Bitcoin

เหมืองขุด Bitcoin เป็นกิจกรรมที่มีความท้าทายอย่างมาก เนื่องจากต้องใช้ความสามารถในการคำนวณซับซ้อนทางคณิตศาสตร์ และต้องมีความสามารถในการจัดการกับอุปกรณ์ระบบให้เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการกำหนดค่าพารามิเตอร์ในการขุดที่ถูกต้อง ซึ่งอาจส่งผลให้เสียหายหรือลดประสิทธิภาพของการเหมืองขุด

6. การเก็บรักษาและรักษาเหมืองขุด Bitcoin

ในขณะที่เหมืองขุด Bitcoin มีค่าอุปกรณ์และระบบเฉพาะที่ต้องรักษาอย่างสม่ำเสมอหนังสือว่า เช่นการบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์ การทำความสะอาดระบบระหว่างการทำงาน และการกำหนดค่าพารามิเตอร์ ควรมีการดูแลรักษาและจัดเก็บรักษาเหมืองขุด Bitcoin เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง

7. การตลาดและความเป็นไปได้ในอนาคตของเหมืองขุด Bitcoin

ตลาดของเหมืองขุด Bitcoin นั้นเป็นไปได้ในระดับที่น่าสนใจ เนื่องจากได้รับความสนใจจากนักลงทุนและผู้สนใจในฐานะของเหรียญดิจิตอลที่มีค่าอย่างใหญ่ อนาคตของเหมืองขุด Bitcoin นั้นไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างชัดเจน แต่โดยทั่วไปแล้ว เหมืองขุด Bitcoi มีความเป็นไปได้ในการได้รับผลตอบแทนที่น่าสนใจสำหรับผู้เล่นในตลาดนี้

FAQs (คำถามที่พบบ่อย)

ขุดบิทคอยน์ ได้วันละเท่าไหร่?
ยิ่งขุดบิทคอยน์มากๆ คุณจะมีโอกาสที่ได้รับบิทคอยน์จากการขุดมากขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับความก้าวหน้าและความสามารถในการชำระและเสียตังค์ที่คุณมี และยังขึ้นอยู่กับโครงการบิทคอยน์ที่คุณเข้าร่วม

ขุด bitcoin ในโทรศัพท์ มีวิธีการใดบ้าง?
ในปัจจุบันหลายแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือสามารถให้คุณขุดบิทคอยน์ได้ อย่างไรก็ตาม ขุด Bitcoin ในโทรศัพท์มือถือมักจะไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เหมืองขุดที่เฉพาะเจาะจงตัวเลข

เหมืองบิทคอยน์ ไทย มีอยู่หรือไม่?
ในปัจจุบันมีเหมืองบิทคอยน์ในประเทศไทยแล้ว แต่ในบางกรณีการนำกองทุนมาลงทุนในเหมืองบิทคอยน์เกี่ยวข้องกับกฎหมายซึ่งจำเป็นต้องระวางความเสี่ยงที่เป็นไปได้

เครื่องขุดบิทคอยน์ คืออะไร?
เครื่องขุดบิทคอยน์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการขุด Bitcoin โดยเครื่องขุดบิทคอยน์จะทำหน้าที่คำนวณและแก้ปัญหาคณิตศาสตร์เพื่อหาค่า Nonce สำหรับการเพิ่มบล็อกในโครงข่าย Blockchain ของ Bitcoin

เครื่องขุดบิทคอยน์ ราคาเท่าไหร่?
ราคาของเครื่องขุดบิทคอยน์ขึ้นอยู่กับรุ่นและความสามารถของแต่ละรุ่น เริ่มต้นตั้งแต่ไม่กี่พันบาทไปจนถึงหลายแสนบาท

แรงขุด bitcoin คืออะไร?
แรงขุด Bitcoin หมายถึงความสามารถในการผลิตคำตอบที่ถูกต้องของข้อสัญญาณของ Bitcoin

ธุรกิจลับ เหมืองบิทคอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ (Spd)

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: เหมืองขุด bitcoin ขุดบิทคอยน์ ได้วันละเท่าไหร่, ขุด bitcoin ในโทรศัพท์, เหมืองบิทคอยน์ ไทย, เครื่องขุดบิทคอยน์ คืออะไร, เครื่องขุดบิทคอยน์ ราคา, แรงขุด bitcoin, เครื่องขุด bitcoin, อุปกรณ์ขุด bitcoin มีอะไรบ้าง

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ เหมืองขุด bitcoin

ธุรกิจลับ เหมืองบิทคอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ (SPD)
ธุรกิจลับ เหมืองบิทคอยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ (SPD)

หมวดหมู่: Top 93 เหมืองขุด Bitcoin

ดูเพิ่มเติมที่นี่: vungtaulocalguide.com

ขุดบิทคอยน์ ได้วันละเท่าไหร่

ขุดบิทคอยน์ ได้วันละเท่าไหร่

การเข้าร่วมกับโลกของสกุลเงินดิจิตัลของบิทคอยน์ (Bitcoin) ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับคนที่สนใจในการลงทุนและศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) เรียกว่า “ขุดบิทคอยน์” (Bitcoin mining) เป็นกระบวนการที่ใช้เครื่องมือคอมพิวเตอร์เพื่อแก้ไขปัญหาคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อน เพื่อสร้างบล็อกใหม่ในเครือข่ายบล็อกเชนของบิทคอยน์ ซึ่งนำไปสู่การจับคู่รายการที่ได้รับการยืนยันอยู่กับบล็อกที่กำหนด

แต่ในขณะที่บางคนอาจมองว่าการขุดบิทคอยน์คือวิธีการที่ง่ายแต่แสนแรงงาน เนื่องจากคุณต้องเสียค่าไฟฟ้าสูงและใช้เป็นเวลานานในการคำนวณอย่างกะทันหันและรวดเร็ว จริงๆ แล้วมีอะไรที่คุณควรรู้ในเรื่องนี้

การขุดบิทคอยน์ทำงานอย่างไร?

เมื่อคุณลงทะเบียนเข้าร่วมกับโครงการขุดบิทคอยน์ คุณจะได้รับการให้บริการเชื่อมโยงเข้ากับเครือข่ายบล็อกเชนของบิทคอยน์ งานที่คุณต้องทำคือเริ่มต้นคำนวณและหาผลลัพธ์ที่ถูกต้องเพื่อรับสิทธิ์ในการสร้างบล็อกใหม่ในเครือข่าย

กระบวนการคำนวณหรือที่เรียกว่า “การหาข้อความแบบสุ่ม” (Hash algorithm) เป็นกระบวนการใช้ความซับซ้อนของการคำนวณทางคณิตศาสตร์เพื่อค้นหาค่าตั้งต้นที่เหมาะสมสำหรับการสร้างบล็อกใหม่ โดยต้องกำหนดให้ค่าตั้งต้นต้องน้อยกว่าหรือเท่ากับค่าที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวด

คิดคำนวณเหล่านี้ใช้เวลาและพลังงานมาก และนั่นเป็นเหตุให้สามารถรับค่าพิจารณาโดยแต่ละคนได้เท่าจำนวนอยู่ในเครือข่ายนั้น การตอบข้อความแบบสุ่มที่เหมาะสมกัจกรรมที่จะถูกต้องและเพียงเท่านี้จะนำไปสู่การสร้างบล็อกใหม่

ใครสามารถขุดบิทคอยน์ได้บ้าง?

ในตอนแรกของระบบบิทคอยน์ ใครก็สามารถขุดบิทคอยน์เพียงแค่มีเครื่องมือคอมพิวเตอร์ทั่วไป แต่เมื่อเทคโนโลยีของบิทคอยน์ก้าวขึ้นไปอยู่ในระดับที่ถูกต้อง และความยากลำบากของแบล็กใดๆก็คือ มากขึ้น คนที่สนใจที่จะเข้าร่วมในการขุดบิทคอยน์ก็เริ่มใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นเงื่อนไขสำคัญ

เครื่องมือขุดที่กำลังมากที่สุดนี้คือ “ASICs” หรือเครื่องมือที่ใช้ตัวคำนวณทางคณิตศาสตร์เฉพาะ เครื่องมือเหล่านี้เกิดขึ้นในตอนที่ความยากลำบากของการหาคำนวณสูงที่สุด และสามารถรองรับขนาดของบล็อกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าร่วมกับการขุดบิทคอยน์ได้ แต่ควรต้องทราบว่าต้นทุนในการลงทุนเครื่องมือต่างๆที่สูง และค่าไฟฟ้าสำหรับการดำเนินการที่เน้นที่ต่ำลงรวมถึงการปรับแต่งระเบียบที่หายาก อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มที่ซอฟต์แวร์ที่อัปเดตอย่างต่อเนื่อง และโหนดมีส่วนขยายที่กำลังสูงขึ้นทุกวัน

ขุดบิทคอยน์ให้ได้วันละเท่าไหร่?

ปริมาณบิทคอยน์ที่คุณได้รับจากการขุดขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงความซับซ้อนของภารกิจ ประสบการณ์ของอุปกรณ์ที่ใช้ และค่าต้นทุนโดยรวม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออัตราความยากลำบากของการหาคำนวณในขณะนั้น

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 การขุดบิทคอยน์แตกต่างกันอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้า ความยากลำบากของการหาคำนวณมีทัศนคติที่มากขึ้น และการได้รับบิทคอยน์ใหม่น้อยลง ดังนั้น ผลลัพธ์สุดท้ายที่คุณจะได้รับจากการขุดนั้นขึ้นอยู่กับการวางแผน การคำนวณค่าใช้จ่าย และอัตราการขุดเท่านั้น

ถาม: มีวิธีการทำกำไรจากการขุดบิทคอยน์หรือไม่?
ตอบ: การขุดบิทคอยน์อาจทำให้คุณได้รับบิทคอยน์เป็นรางวัล แต่กำไรทั้งหมดจากการขุดควรรวมค่าใช้จ่ายในการทำงาน อย่างไรก็ดี ช่วงเวลาและลักษณะงานในปัจจุบันทำให้ขุดบิทคอยน์เป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างไม่สมควรทำในเชิงพาณิชย์เช่นการทำกำไร

ถาม: สิ่งอื่นใดที่สำคัญในการขุดบิทคอยน์?
ตอบ: หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดในการขุดบิทคอยน์คือการวางแผนและคำนวณที่ถูกต้อง หากคุณพิจารณาที่จะขุดบิทคอยน์ คุณควรพิจารณาค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ค่าไฟฟ้า และความสามารถในการให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ

สรุป

การขุดบิทคอยน์ใช้เครื่องมือคอมพิวเตอร์เพื่อคำนวณและหาคำตอบที่ถูกต้อง จากนั้นคุณสร้างบล็อกใหม่ในเครือข่ายบล็อกเชนแบบสากลของบิทคอยน์ หน้าที่ของคุณอาจมีการพิจารณาค่าใช้จ่าย ความยากลำบากของแบล็ก และการปรับแต่งระเบียบต่างๆ ที่มีอยู่ การศึกษาและวางแผนอย่างถูกต้องมีความสำคัญสำหรับผู้ที่สนใจที่จะเข้าร่วมกับกิจกรรมขุดบิทคอยน์

FAQs

1. สามารถขุดบิทคอยน์ได้วันละเท่าไหร่?
บิทคอยน์ที่ได้รับจากการขุดขึ้นอยู่กับความยากลำบากของการหาคำนวณในขณะนั้น และการคำนวณค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง ปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อปริมาณบิทคอยน์ที่คุณจะได้รับจากการขุด

2. การขุดบิทคอยน์สามารถทำกำไรได้หรือไม่?
การขุดบิทคอยน์อาจทำให้คุณได้รับบิทคอยน์เป็นรางวัล แต่กำไรทั้งหมดควรรวมค่าใช้จ่ายในการทำงาน ไว้เป็นคำพูดน่าสนใจว่าค่านี้ในเชิงพาณิชย์ต่อการรับรางวัลจากการขุดบิทคอยน์ยังมีความสมควรหรือไม่เป็นไปได้

3. สิ่งอื่นใดที่สำคัญในการขุดบิทคอยน์?
คำนูล่วงหน้าและวางแผนอย่างถูกต้องเป็นสิ่งที่สำคัญในการขุดบิทคอยน์ ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ ค่าไฟฟ้า และความสามารถในการตอบจำนวนที่ต้องการเป็นตัวแปรสำคัญที่จะพิจารณา

ขุด Bitcoin ในโทรศัพท์

ขุด Bitcoin ในโทรศัพท์: เลือกใช้เทคโนโลยีเพื่อการทำเหมืองสกุลเงินดิจิทัลที่สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การบุกเบิกโลกของสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนได้เปลี่ยนแปลงวิธีการทำธุรกรรมทางการเงินและการเก็บรักษาทรัพย์สินของเรา ในเอกสารนี้เราจะสนใจในการลงทุนใน Bitcoin และวิธีการขุด Bitcoin โดยใช้โทรศัพท์มือถือ

การขุด Bitcoin คืออะไร?

Bitcoin คือสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นจากกระบวนการที่เรียกว่า “ขุด” ระหว่างขั้นตอนการสร้างบล็อกในเครือข่ายบล็อกเชนของ Bitcoin เมื่อผู้ที่เรียกว่า “ขุดแร่” ได้รับการยืนยันว่าได้ทำงานที่ดีเพียงพอ พวกเขาจะได้รับ Bitcoin เป็นการตอบแทน การขุด Bitcoin จึงเป็นกระบวนการของการควบคุมและการตรวจสอบการทำธุรกรรมของเครือข่าย การทำธุรกรรมของบล็อกเชน

ในอดีต การขุด Bitcoin จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและการ์ดกราฟิกเพื่อทำการคำนวณซับซ้อนเพื่อสร้างบล็อกถัดไปในเครือข่ายบล็อกเชน Bitcoin แต่ตอนนี้ผู้คนสามารถขุด Bitcoin ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ ทำให้กระบวนการทำเหมืองเงินดิจิทัลนั้นถูกต้องสะดวกและเป็นระบบ

ส่วนประกอบของการขุด Bitcoin ในโทรศัพท์

การขุด Bitcoin ในโทรศัพท์มือถือใช้เทคนิคที่เรียกว่า “การขุดในคอนเซ็ปต์แบบใหม่” การเหรียญในโทรศัพท์มือถือนั้นเรียกว่า “การเหรียญทางบล็อกเชน” และเป็นกระบวนการเหมืองเงินดิจิทัลที่เพียงพอที่จะใช้ทรัพยากรของโทรศัพท์และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ

การเหรียญทางบล็อกเชนในโทรศัพท์มือถือมักจะมีการเลือกระดับความยากลำดับเพื่อให้สามารถปรับความยากในการคำนวณให้เหมาะสมกับแต่ละอุปกรณ์มือถือ อย่างไรก็ตาม การเลือกระดับความยากลำดับสูงขึ้นจะทำให้การขุด Bitcoin ใช้เวลานานและใช้พลังงานมากขึ้น

แนวทางการเริ่มเหรียญบนโทรศัพท์มือถือ

1. เตรียมตัว: คุณจะต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่จัดการการขุด Bitcoin ลงในโทรศัพท์ของคุณจากที่มาที่น่าเชื่อถือ เมื่อดาวน์โหลดแล้วให้ทำการติดตั้งและกำหนดค่าก่อนใช้งาน

2. สมัครสมาชิกและสร้างกระเป๋าสตางค์: ผ่านแอปพลิเคชันที่คุณใช้ในขั้นตอนที่ 1 คุณต้องสมัครสมาชิกและสร้างการกระจายเหรียญ (wallet) ที่คุณจะใช้ในการเก็บ Bitcoin ที่คุณขุดได้

3. เริ่มขุด: เมื่อคุณได้ติดตั้งแอปพลิเคชันและสร้างกระเป๋าสตางค์แล้ว คุณจะสามารถกดที่ปุ่ม “Start Mining” หรือปุ่มที่เกี่ยวข้องบนแอปพลิเคชันเพื่อเริ่มกระบวนการเหรียญในโทรศัพท์ของคุณ

4. รับของขวัญ: เมื่อโทรศัพท์ของคุณเริ่มขุด Bitcoin และได้รับการยืนยันว่าคุณมีส่วนร่วมในการคำนวณในเครือข่าย คุณจะได้รับ Bitcoin เป็นการตอบแทน จำนวนนี้จะขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของโทรศัพท์และระดับความยากของระบบ

คำถามที่พบบ่อย

1. การขุด Bitcoin ในโทรศัพท์มือถือใช้พลังงานมากหรือไม่?
การขุด Bitcoin ในโทรศัพท์มือถือไม่ก่อให้เกิดการใช้พลังงานมากเท่ากับการใช้คอมพิวเตอร์หรือเครื่องขุดที่มีกำลังการดำเนินงานสูง แต่คุณควรทราบว่าการเลือกระดับความยากสูงขึ้นจะใช้พลังงานมากขึ้น

2. สามารถขุด Bitcoin ในโทรศัพท์ทั่วไปได้หรือไม่?
ใช่ ส่วนใหญ่โทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android สามารถขุด Bitcoin ได้ แต่ควรตรวจสอบความเหมาะสมของอุปกรณ์ของคุณก่อน

3. การขุด Bitcoin ในโทรศัพท์เกิดความเสี่ยงอะไรบ้าง?
การขุด Bitcoin ในโทรศัพท์อาจเป็นการทำในบริเวณที่อุปกรณ์ใช้เก็บค่าข้อมูลสำคัญบนโทรศัพท์ของคุณ ระบบการเหรียญทางบล็อกเชนสามารถทำพิษให้กับอุปกรณ์ของคุณ ดังนั้นควรระมัดระวังและทำความเข้าใจถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

การขุด Bitcoin ในโทรศัพท์มือถือเป็นวิธีที่สะดวกและเหมาะสมในการเข้าร่วมเหรียญดิจิทัล อย่างไรก็ตาม คุณควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการทำเหมือง Bitcoin ในโทรศัพท์มือถือก่อนที่จะลงทุนหรือซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม

เหมืองบิทคอยน์ ไทย

เหมืองบิทคอยน์ ไทย: การเข้าร่วมและการทำเงินในตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ในยุคที่เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า “เหมืองบิทคอยน์” แต่คุณรู้หรือไม่ว่าคำว่านี้กล่าวถึงอะไรและทำงานอย่างไร? เหมืองบิทคอยน์หมายถึงกระบวนการในการดำเนินการทางคณิตศาสตร์ที่ช่วยให้สามารถผลิตและยืนยันการทำรายการของสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย เช่น เหรียญบิทคอยน์ (Bitcoin) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ทรงพลังที่สุดและแห่งแรกที่เข้าสู่ตลาดในปี 2009 ด้วยความท้าทายของการนำเสนอและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่แสนอัจฉริยะนี้ ซึ่งมีผลกระทบต่อระบบการเงินแบบดั้งเดิม

การทำเงินในตลาดสกุลเงินดิจิทัลสามารถทำได้ในหลากหลายวิธี อีกทั้งการเทรดและการเก็งกำไรจากพฤติกรรมราคาของสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ แต่การเหมืองบิทคอยน์เป็นวิธีหนึ่งที่น่าสนใจมาก โดยหลักการของเหมืองบิทคอยน์คือการใช้ความพยายามในการแก้ปัญหาคณิตศาสตร์ทางคอมพิวเตอร์เพื่อจดจำว่าบล็อกของรายการที่ทำกันในบล็อกเชนของบิทคอยน์นั้นถูกต้องหรือไม่ ซึ่งการแก้ปัญหานี้จะต้องใช้การคำนวณตามขั้นตอนเฉพาะ เพื่อให้ผู้เหมืองสามารถรับรู้และยืนยันถึงความถูกต้องของรายการที่ทำ โดยผู้เหมืองที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องจะได้รับรางวัลหลังจากนั้น

การทำเหมืองบิทคอยน์สามารถทำได้โดยใช้คอมพิวเตอร์พื้นฐานทั่วไป แต่สำหรับรายได้ที่เริ่มต้นที่ดีกว่า อาจจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่สร้างเครื่องมือและฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เนื่องจากความยากลำบากในการแก้ปัญหาคณิตศาสตร์บล็อกโดยเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งลำดับการทำความสะอาดของบล็อกหรือการจัดการเงินแทนกัน ด้วยฮาร์ดแวร์และแร่อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำเหมืองบิทคอยน์ คุณสามารถเข้าร่วมเหมืองบิทคอยน์ได้โดยพบเจอการแข่งขันที่สูงบนตลาดและคุณต้องการทรัพยากรประสิทธิภาพสูงเพื่อเริ่มเหมือง แต่คุณอาจเริ่มต้นด้วยข้อเสียของเครื่องมือขั้นต่ำและเพิ่งเริ่มเหมืองชนิดใหม่ๆ ก่อนที่คุณจะอัปเกรดเครื่องมือที่ความสามารถสูงขึ้น

เมื่อเป็นหนึ่งในผู้เหมืองบิทคอยน์ คุณอาจจะสนุกกับความสนุกและชอบธุรกิจการทำเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม เหมืองบิทคอยน์ก็ต้องมีความรับผิดชอบภายใน ซึ่งถุกถอนกับการใช้งานปัญหาเชื่อมต่อเครือข่ายและเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นได้ และเนื่องจากการเหมืองบิทคอยน์มีความยุ่งยากที่มากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 2010 เมื่อบิทคอยน์เพียงแค่หนึ่งเหรียญต่อวันก็เพียงพอที่จะทำเหมืองและสร้างรายได้อย่างคุ้มค่า แต่ปัจจุบัน ต้องใช้ระยะเวลาและค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นเพื่อที่จะมีรายได้จากการเหมืองบิทคอยน์

แต่ในการเหมืองบิทคอยน์อย่างเป็นทางการ คุณอาจจะอยู่ในการแข่งขันกับเหมืองบิทคอยน์กลุ่มใหญ่ที่มีจำนวนประชากรมาก อย่างไรก็ตาม คุณยังคงมีโอกาสในการทำเหมืองซึ่งเป็นแร่ดี งานในเหมืองบิทคอยน์สามารถจัดการได้ในรูปแบบของกลุ่มหรือโปรแกรมเหมือง โดยคุณสามารถร่วมกันเป็นกลุ่มในการเหมืองกับผู้อื่นที่มีเหมืองของพวกเขาหรือร่วมกับกลุ่มใหญ่ได้ด้วยรูปแบบการเหมืองหุ้น แต่คุณอาจจะถูกแบนหรือจะซื้อหุ้นในเหมืองบิทคอยน์ที่ซื้อด้วยเหรียญบิทคอยน์เพื่อเริ่มต้นก็เป็นไปได้

ข้อดีของการเหมืองบิทคอยน์:

1. สร้างรายได้: หากคุณมีการเหมืองบิทคอยน์ที่ประสบความสำเร็จคุณสามารถได้รับรางวัลจากการตอบแทนทำให้คุณมีรายได้เสริม

2. การควบคุม: การเหมืองบิทคอยน์ให้คุณมีประสิทธิภาพการควบคุมรายได้ของตนเอง

3. สนุกกับเทคโนโลยีใหม่: การทำงานในตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างเสมือนจริงจะช่วยให้คุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยี blockchain และการเข้าใจวิธีการทำงานของระบบการทำเหมืองบิทคอยน์

4. ธุรกิจการถ่ายภาพ: การเหมืองบิทคอยน์เป็นทางลัดที่จะเริ่มต้นธุรกิจในตลาดสกุลเงินดิจิทัลเพื่อให้คุณติดตามความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและรองรับลูกค้าเพิ่มขึ้น

คำถามที่พบบ่อย:

1. เหมืองบิทคอยน์มีความคุ้มค่าหรือไม่?
ค่าเหมืองบิทคอยน์เกิดจากการใช้งานการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ดังนั้นคุณสมบัติในการทำเหมืองบิทคอยน์ของมันทำให้มูลค่าเหรียญบิทคอยน์คงที่

2. ฉันจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ที่แข็งแกร่งเพื่อเหมืองบิทคอยน์ได้หรือไม่?
อย่างมีจริงคุณจำเป็นต้องใช้การ์ดกราฟิกและเครื่องคำนวณที่สำคัญในการทำงานของเหมืองบิทคอยน์ แต่คุณยังสามารถเริ่มต้นด้วยคอมพิวเตอร์พื้นฐานจากนั้นอัปเกรดในภายหลังเมื่อคุณได้รับคำปรึกษาและมีรายได้ที่ดีขึ้น

3. การเหมืองบิทคอยน์หมดอายุหรือไม่?
ในสมัยแรกของบิทคอยน์มีคนที่เคยถามว่าการเหมืองบิทคอยน์จะหมดอายุเนื่องจากผู้เหมืองจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ในทางปฏิบัติแล้วเหมืองบิทคอยน์ยังคงมีความยากลำบาก และการใช้พลังงานที่มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้ความท้าทายต่อผู้เหมืองอยู่เสมอ

4. งานเหมืองบิทคอยน์คืออะไร?
การเหมืองบิทคอยน์คือกระบวนการทางคณิตศาสตร์ที่ใช้คอมพิวเตอร์สำหรับการประมวลผลข้อมูลและแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ เป็นวิธีหนึ่งในการผลิตและยืนยันการทำธุรกรรมทางตลาดสกุลเงินดิจิทัล

มี 17 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ เหมืองขุด bitcoin.

5 ประเทศที่เหมาะสำหรับการเริ่มลงทุนขุด Bitcoin ที่สุดในปี 2020 - Siam Blockchain
5 ประเทศที่เหมาะสำหรับการเริ่มลงทุนขุด Bitcoin ที่สุดในปี 2020 – Siam Blockchain
นักขุดบิตคอยน์หนีจีน แห่ตั้งเหมืองที่สหรัฐ
นักขุดบิตคอยน์หนีจีน แห่ตั้งเหมืองที่สหรัฐ
นักขุดบิตคอยน์หนีจีน แห่ตั้งเหมืองที่สหรัฐ
นักขุดบิตคอยน์หนีจีน แห่ตั้งเหมืองที่สหรัฐ
ชาวรัสเซียที่ภูเก็ตเช่าตึกทำเหมืองขุด Bitcoin ก่อนชิ่งหนีไม่จ่ายค่าเช่า และแอบขโมยของออกไป - Siam Blockchain
ชาวรัสเซียที่ภูเก็ตเช่าตึกทำเหมืองขุด Bitcoin ก่อนชิ่งหนีไม่จ่ายค่าเช่า และแอบขโมยของออกไป – Siam Blockchain
ขุดบิทคอยน์: อาชีพเสริมใหม่ หรือ กระแสชั่วคราว? - Bbc News ไทย
ขุดบิทคอยน์: อาชีพเสริมใหม่ หรือ กระแสชั่วคราว? – Bbc News ไทย
หัวร้อนลูกค้าจัด Rig แล้วไม่เอา เลยมาขุดเองได้เงินเดือนละ 500K บาท - Youtube
หัวร้อนลูกค้าจัด Rig แล้วไม่เอา เลยมาขุดเองได้เงินเดือนละ 500K บาท – Youtube
Graphic Card] นักขุดเหมืองทยอยขายการ์ดจอผ่านทาง Ebay ผลจากการที่ค่าเงิน Ethereum ลดลงมากกว่า 50% - Notebookspec
Graphic Card] นักขุดเหมืองทยอยขายการ์ดจอผ่านทาง Ebay ผลจากการที่ค่าเงิน Ethereum ลดลงมากกว่า 50% – Notebookspec
จีนกวาดล้าง “เหมืองคริปโต” ทั่วประเทศในหนึ่งเดือนราบเป็นหน้ากลอง สกัดหายนะพลังงานและมลพิษ
จีนกวาดล้าง “เหมืองคริปโต” ทั่วประเทศในหนึ่งเดือนราบเป็นหน้ากลอง สกัดหายนะพลังงานและมลพิษ
บิตคอยน์ : รู้เท่ารู้ทัน - Youtube
บิตคอยน์ : รู้เท่ารู้ทัน – Youtube
การขุด Bitcoin คืออะไร? รวมทุกเรื่องที่สายขุดมือใหม่ห้ามพลาด - Finnomena
การขุด Bitcoin คืออะไร? รวมทุกเรื่องที่สายขุดมือใหม่ห้ามพลาด – Finnomena
Jts
Jts” สิงคโปร์ รุกสร้าง “เหมืองขุดบิทคอยน์” สีเขียว ผ่านระบบ โซลาร์เซลล์
พาชม
พาชม “เหมืองบิทคอย” ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย – Pantip
Review] ประกอบคอมขุด Bitcoin สำหรับผู้เริ่มต้นงบ 60,000 บาท ใช้การ์ดจอ Gtx 1050 Ti จำนวน 6 ใบ - Notebookspec
Review] ประกอบคอมขุด Bitcoin สำหรับผู้เริ่มต้นงบ 60,000 บาท ใช้การ์ดจอ Gtx 1050 Ti จำนวน 6 ใบ – Notebookspec
สอนขุด Bitcoin ทำยังไง แค่เปิดคอมก็ได้เงิน ? ใน ปี 2021 คุ้มมั้ย ? - Youtube
สอนขุด Bitcoin ทำยังไง แค่เปิดคอมก็ได้เงิน ? ใน ปี 2021 คุ้มมั้ย ? – Youtube
สาเหตุที่อัตราแรงขุดที่ลดลงส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin ในตอนนี้ - Siam Blockchain
สาเหตุที่อัตราแรงขุดที่ลดลงส่งผลกระทบต่อราคา Bitcoin ในตอนนี้ – Siam Blockchain
Cryptonews.In.Th] นักขุด Bitcoin เปลี่ยนเกมของพวกเขาทั้งในระยะสั้นและระยะยาว นักขุดบิทคอยน์กำลังดำเนินการทั้งในชีวิตประจำวันและเชิงกลยุทธ์เพื่อใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมบิทคอยน์ ที่เปลี่ยนแปลงไป
Cryptonews.In.Th] นักขุด Bitcoin เปลี่ยนเกมของพวกเขาทั้งในระยะสั้นและระยะยาว นักขุดบิทคอยน์กำลังดำเนินการทั้งในชีวิตประจำวันและเชิงกลยุทธ์เพื่อใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมบิทคอยน์ ที่เปลี่ยนแปลงไป
พาชม
พาชม “เหมืองบิทคอย” ที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย – Pantip
อยากขุด Bitcoin Eth แต่ทำไม่เป็น วันนี้มีมาแนะนำริกประกอบสำเร็จรูป จาก Tertiumit - Youtube
อยากขุด Bitcoin Eth แต่ทำไม่เป็น วันนี้มีมาแนะนำริกประกอบสำเร็จรูป จาก Tertiumit – Youtube
เอ็ม วิชั่นทุ่มงบ 160 ล้านบาท ตั้งเหมืองขุด Bitcoin ในลาว
เอ็ม วิชั่นทุ่มงบ 160 ล้านบาท ตั้งเหมืองขุด Bitcoin ในลาว
รู้จักการขุด “บิทคอยน์” ทำให้รวยได้จริงไหม
รู้จักการขุด “บิทคอยน์” ทำให้รวยได้จริงไหม
ตำรวจและ กฟภ.พะเยาจับเหมืองดิจิทัล ลักไฟหลวงขุดบิตคอยน์
ตำรวจและ กฟภ.พะเยาจับเหมืองดิจิทัล ลักไฟหลวงขุดบิตคอยน์
5 Bitcoin Mining ที่ใหญ่ที่สุด - Crypto News
5 Bitcoin Mining ที่ใหญ่ที่สุด – Crypto News
คุ้มไหม? สร้างเหมืองขุด Bitcoin ไปพันล้าน แต่ได้กลับมาแค่วันละ 1 Btc -ข้อมูลข่าวสาร-Wikifx
คุ้มไหม? สร้างเหมืองขุด Bitcoin ไปพันล้าน แต่ได้กลับมาแค่วันละ 1 Btc -ข้อมูลข่าวสาร-Wikifx
Dsi ค้น 41 จุด ลักลอบใช้ไฟฟ้า ทำเหมืองขุดบิตคอยท์เลี่ยงภาษี รัฐ
Dsi ค้น 41 จุด ลักลอบใช้ไฟฟ้า ทำเหมืองขุดบิตคอยท์เลี่ยงภาษี รัฐ
การขุด Crypto เป็นระยะเวลานาน การ์ดจอ จะเสื่อมหรือไม่ ? มีผลทดสอบมาฝาก
การขุด Crypto เป็นระยะเวลานาน การ์ดจอ จะเสื่อมหรือไม่ ? มีผลทดสอบมาฝาก
ประกัน 2ด.] 8 Gpu Mining Rig เครื่องขุด เคสเครื่องขุด การ์ดจอ 8 ใบ แท่น ขุดเหมือง Etherum Bitcoin + 1800W 2600W Power Supply | Lazada.Co.Th
ประกัน 2ด.] 8 Gpu Mining Rig เครื่องขุด เคสเครื่องขุด การ์ดจอ 8 ใบ แท่น ขุดเหมือง Etherum Bitcoin + 1800W 2600W Power Supply | Lazada.Co.Th
Foundry เตรียมเข้าซื้อ Compute North เหมืองขุดบิตคอยน์ใหญ่ที่สุดในโลก
Foundry เตรียมเข้าซื้อ Compute North เหมืองขุดบิตคอยน์ใหญ่ที่สุดในโลก
อิหร่าน เตรียมประกาศยกเลิกการห้ามขุด Bitcoin ในเดือน ก.ย. หลังปัญหาการใช้ไฟฟ้าเริ่มกลับมาดีขึ้น
อิหร่าน เตรียมประกาศยกเลิกการห้ามขุด Bitcoin ในเดือน ก.ย. หลังปัญหาการใช้ไฟฟ้าเริ่มกลับมาดีขึ้น
Dsi ยึดคอมฯ ขุดบิทคอยน์ 3,500 เครื่อง ลักใช้ไฟฟ้า | ข่าวค่ำมิติใหม่ | 7 ธ.ค. 65 - Youtube
Dsi ยึดคอมฯ ขุดบิทคอยน์ 3,500 เครื่อง ลักใช้ไฟฟ้า | ข่าวค่ำมิติใหม่ | 7 ธ.ค. 65 – Youtube
สุดเศร้า! เปิดภาพเหตุการณ์ เหมืองขุด คริปโตในจีนหยุดทำงาน-ข้อมูลข่าวสาร-Wikifx
สุดเศร้า! เปิดภาพเหตุการณ์ เหมืองขุด คริปโตในจีนหยุดทำงาน-ข้อมูลข่าวสาร-Wikifx
Samsung นำมือถือเก่า 40 เครื่องแปลงเป็นเครื่องขุด Bitcoin ที่ใหญ่ไม่แพ้คอมพิวเตอร์
Samsung นำมือถือเก่า 40 เครื่องแปลงเป็นเครื่องขุด Bitcoin ที่ใหญ่ไม่แพ้คอมพิวเตอร์
ตำรวจท่าข้าม-กฟน. ทลายเหมืองขุดบิทคอยน์ ลักลอบใช้ไฟเสียหาย
ตำรวจท่าข้าม-กฟน. ทลายเหมืองขุดบิทคอยน์ ลักลอบใช้ไฟเสียหาย
Cryptonews.In.Th] เจ้าของเหมืองขุด ในจีนกล่าวว่ายุโรปและสหรัฐอเมริกาอาจเป็นผู้นำด้านการขุด Bitcoin ในไม่ช้า นาย Jiang Zhuoer ผู้ประกอบการเหมืองขุดคริปโตรายใหญ่ของจีน “Lebit Mining” กล่าวโต้แย้งว่าการปราบปรามคริปโตล่าสุด
Cryptonews.In.Th] เจ้าของเหมืองขุด ในจีนกล่าวว่ายุโรปและสหรัฐอเมริกาอาจเป็นผู้นำด้านการขุด Bitcoin ในไม่ช้า นาย Jiang Zhuoer ผู้ประกอบการเหมืองขุดคริปโตรายใหญ่ของจีน “Lebit Mining” กล่าวโต้แย้งว่าการปราบปรามคริปโตล่าสุด
ไม่ต้องรอลุ้นหวย!! เหมืองโทนบิทคอยน์ขุดเจอบล็อกรับเต็ม 6.25 Btc ไม่ต้องแบ่งใคร
ไม่ต้องรอลุ้นหวย!! เหมืองโทนบิทคอยน์ขุดเจอบล็อกรับเต็ม 6.25 Btc ไม่ต้องแบ่งใคร
5 Bitcoin Mining ที่ใหญ่ที่สุด - Crypto News
5 Bitcoin Mining ที่ใหญ่ที่สุด – Crypto News
รู้จัก “ธุรกิจขุดเหมืองเงินดิจิทัล” Cryptocurrency Mining คืออะไร
รู้จัก “ธุรกิจขุดเหมืองเงินดิจิทัล” Cryptocurrency Mining คืออะไร
เครื่องขุด Bitcoin ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
เครื่องขุด Bitcoin ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
เหมืองขุด
เหมืองขุด “Bitcoin” ระเบิดกลางเมืองเชียงใหม่ ไฟไหม้วอดสูญกว่า 2 ล้านบาท | เดลินิวส์
แนวโน้มเหมืองขุด “Btc” จะเป็นอย่างไรในอนาคต หากถูกขุดออกมาจนหมด ? - Money Buffalo
แนวโน้มเหมืองขุด “Btc” จะเป็นอย่างไรในอนาคต หากถูกขุดออกมาจนหมด ? – Money Buffalo
ตำรวจท่าข้าม-กฟน. ทลายเหมืองขุดบิทคอยน์ ลักลอบใช้ไฟเสียหาย 10 ล้านบาท
ตำรวจท่าข้าม-กฟน. ทลายเหมืองขุดบิทคอยน์ ลักลอบใช้ไฟเสียหาย 10 ล้านบาท
คุ้มไหม? สร้างเหมืองขุด Bitcoin ไปพันล้าน แต่ได้กลับมาแค่วันละ 1 Btc -ข้อมูลข่าวสาร-Wikifx
คุ้มไหม? สร้างเหมืองขุด Bitcoin ไปพันล้าน แต่ได้กลับมาแค่วันละ 1 Btc -ข้อมูลข่าวสาร-Wikifx
การขุดเหมืองบิทคอยน์ : ปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม
การขุดเหมืองบิทคอยน์ : ปัญหาใหญ่ที่ไม่ควรมองข้าม
เครื่องขุด Btc Miner - Manmonney - Thaipick
เครื่องขุด Btc Miner – Manmonney – Thaipick
สหรัฐฯ กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์รายใหญ่สุดแทนจีน | เศรษฐกิจInsight 15ต.ค.64 - Youtube
สหรัฐฯ กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์รายใหญ่สุดแทนจีน | เศรษฐกิจInsight 15ต.ค.64 – Youtube
การขุด Bitcoin คืออะไร และมันทำงานอย่างไร - Siam Blockchain
การขุด Bitcoin คืออะไร และมันทำงานอย่างไร – Siam Blockchain
Amarinbooks] วิธีขุด
Amarinbooks] วิธีขุด “Bitcoin” เป็นการลงทุนที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ ซึ่งวิธีขุดเหมืองเพื่อให้ได้เหรียญ Cryptocurrency จะต้องสร้าง Block มีการทำ Mining หรือขุดเหมืองสร้างเหรียญขึ้นมาด้วยการแก้สมการคณิตศาสตร์ชั้นสู
เดี๋ยวนี้ยังมีคนขุดเหมือง Bit Coin อีกใหมครับ - Pantip
เดี๋ยวนี้ยังมีคนขุดเหมือง Bit Coin อีกใหมครับ – Pantip
การขุดBitcoin ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
การขุดBitcoin ราคาพิเศษ | ซื้อออนไลน์ที่ Shopee ส่งฟรี*ทั่วไทย!
ขุด Bitcoin ทั่วโลกใช้ไฟฟ้าเท่ากับอาร์เจนตินาทั้งประเทศ – Dailygizmo
ขุด Bitcoin ทั่วโลกใช้ไฟฟ้าเท่ากับอาร์เจนตินาทั้งประเทศ – Dailygizmo
ไททัน แคปปิตอล ผนึก ไมนิ่งโปรลุยธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์
ไททัน แคปปิตอล ผนึก ไมนิ่งโปรลุยธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์

ลิงค์บทความ: เหมืองขุด bitcoin.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ เหมืองขุด bitcoin.

ดูเพิ่มเติม: https://vungtaulocalguide.com/an-uong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *