Chuyển tới nội dung
Trang chủ » แปลง Eth เป็นบาท: วิธีที่ง่ายและรวดเร็วสำหรับการแปลงสกุลเงินคริปโต

แปลง Eth เป็นบาท: วิธีที่ง่ายและรวดเร็วสำหรับการแปลงสกุลเงินคริปโต

วิธีถอนเหรียญ ETH จาก METAMASK ไป BINANCE และขายออกเป็นเงินไทย

แปลง Eth เป็น บาท

วิธีการแปลง ETH เป็น บาท

การแปลง ETH เป็น บาท เป็นกระบวนการที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินสกุลเวอร์ชั่นโลก เช่น บาท ในการซื้อขายหรือการลงทุนในประเทศไทย แม้ว่ารูปแบบการแลกเปลี่ยนเหล่านี้จะต่างกันไปในแต่ละเว็บไซต์ แต่วิธีการที่ใช้กันอยู่บ่อยครั้งคือ การใช้แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล หรือแพลตฟอร์มการซื้อขายที่รองรับการแปลง ETH เป็น บาท

ปัจจัยที่มีผลต่อการแปลง ETH เป็น บาท

ราคาของ ETH เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการแปลง ETH เป็น บาท การแปลง ETH เป็น บาทเป็นการแปลงราคาของเหรียญดิจิทัลที่ถือครองแล้วเป็นราคาของสกุลเงินหรือเท่ากับสกุลเงินที่ท่านต้องการที่จะแปลง ETH เป็น ปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อการแปลง ETH เป็น บาท ได้แก่ความต้องการต่อการค้าขาย, ปริมาณการซื้อ-ขาย, และความแข็งแกร่งของตลาด

ตลาดแลกเปลี่ยนที่ใช้ในการแปลง ETH เป็น บาท

หากคุณต้องการที่จะแปลง ETH เป็น บาท คุณสามารถศึกษาและเลือกใช้แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่รองรับคู่ค้า ETH/THB ให้คุณศึกษาข้อมูลให้รอบคอบสำหรับแต่ละแลกเปลี่ยน ถ้าเป็นทางเลือกแรกของคุณ ควรสำรวจเว็บไซต์นั้นๆ อ่านรีวิวจากผู้ใช้ที่ผ่านมา และค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์ม

การซื้อขาย ETH ในเว็บแลกเปลี่ยนเพื่อแปลงเป็น บาท

การซื้อขาย ETH ในเว็บแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเพื่อแปลงเป็น บาท เป็นกระบวนการที่ท่านสามารถทำบนแพลตฟอร์มนั้นๆ โดยการทำธุรกรรมการชำระเงินด้วยเงินท้องถิ่น ยังรวมไปถึงการลงทะเบียนบัญชีในการค้าขาย และการยืนยันข้อมูลส่วนตัวของท่าน เมื่อคุณได้ทำการตั้งค่าบัญชีและการรับเงิน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถซื้อขาย ETH เพื่อแปลงเป็น บาทได้

สถานการณ์ปัจจุบันของราคา ETH และ บาท

ราคาของ ETH และ บาท อัปเดตอยู่เสมอในตลาดเงินสกุลเสรี รวมถึงกระแสข้อมูลทางเทคนิค แผนการแลกเปลี่ยน และข่าวสารที่ส่งผลต่อสกุลเงินดิจิทัล ราคา ETH และ บาท อาจมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเนื่องจากความผันผวนของตลาดและปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อราคา ฉะนั้นควรติดตามราคาปัจจุบันและสภาวะตลาดเพื่อให้ท่านสามารถตัดสินใจในการแปลงเหรียญได้อย่างแม่นยำขึ้น

ความสำคัญของราคาการแปลง ETH เป็น บาท ในการลงทุน

ราคาการแปลง ETH เป็น บาท เป็นข้อมูลที่สำคัญในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล การติดตามและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแปลงและความสัมพันธ์ระหว่าง ETH และ บาท คือปัจจัยที่ช่วยให้สามารถทำการวิเคราะห์และตัดสินใจในการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบมากขึ้น

วิธีที่มีความปลอดภัยในการแปลง ETH เป็น บาท

การเลือกวิธีการแปลง ETH เป็น บาทที่มีความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก่อนจะใช้บริการใดๆ สถานที่แลกเปลี่ยนที่มีการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมสำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ เช่น การใช้ระบบการรับรองความปลอดภัยที่เข้มแข็ง เช่น การยืนยันตัวตนสองชั้นและการใช้รหัสผ่านที่ซับซ้อนและปลอดภัย

คำแนะนำในการเลือกวิธีการแปลง ETH เป็น บาทอย่างถูกต้อง

เมื่อคุณต้องการแปลง ETH เป็น บาทคุณควรพิจารณาดังนี้:
1. ศึกษาและเลือกใช้แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่น่าเชื่อถือและปลอดภัย
2. ตรวจสอบราคาและค่าธรรมเนียมของแต่ละแลกเปลี่ยน
3. ติดตามและวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเงินและตลาดเพื่อให้สามารถทำการแปลงเงินในเวลาที่เหมาะสม
4. โปรดทราบว่าราคาของสกุลเงินดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จึงควรตรวจสอบราคาระดับต่ำสุดและสูงสุดก่อนที่จะทำธุรกรรม
5. ระวังการซื้อขายในตลาดที่มีความเสี่ยงสูง สนใจเพิ่มเติมก่อนการดำเนินการชำระเงินและการรับรองความปลอดภัย
6. ควรจดบันทึกและติดตามการทำธุรกรรมทุกช่องทางเพื่อความปลอดภัย

FAQs (คำถามที่พบบ่อย)

Q: 0.1 ETH เท่ากับกี่บาท?
A: ราคา ETH ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพตลาด ดังนั้นคุณควรตรวจสอบราคาปัจจุบันที่แพลตฟอร์มการซื้อขายของคุณ

Q: ราคา ETH วันนี้ บาท?
A: ราคา ETH วันนี้ อัปเดตไปยังข่าวสารและการกระจายทางออนไลน์ คุณควรตรวจสอบแหล่งข้อมูลแพลตฟอร์มการซื้อขายของคุณเพื่อข้อมูลที่ถูกต้อง

Q: แนวโน้ม Ethereum วันนี้?
A: แนวโน้มของ Ethereum อยู่ในการเปลี่ยนแปลงตามสภาพของตลาด คุณควรตรวจสอบแหล่งข้อมูลและกราฟราคาที่มีให้บริการในแพลตฟอร์มการซื้อขายของคุณ

Q: 1 ETH เท่ากับกี่ USD?
A: ราคา ETH วัดเป็นค่าในสกุลเงินสหรัฐอเมริกา เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตามการแพร่กระจายของตลาด คุณควรตรวจสอบแหล่งข้อมูลและแพลตฟอร์มการซื้อขายในขณะโดยส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ค่าราคาจากแลกเปลี่ยนสกุลเงินดังกล่าว

Q: 0.05 ETH เท่ากับกี่บาท?
A: ค่าการแปลงของ 0.05 ETH เป็น บาท จะขึ้นอยู่กับราคาปัจจุบันของ ETH ตามแต่ละแลกเปลี่ยนที่มีให้บริการ

Q: ราคา ETH/USD?
A: ราคา Ethereum โดยแท้จริงเป็นราคาที่ชำนาญการและเพิ่มมูลค่าขึ้นไปยังเครือข่ายโลก เป็นสิ่งที่อยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงตามตลาด

Q: ข่าว Ethereum วันนี้?
A

วิธีถอนเหรียญ Eth จาก Metamask ไป Binance และขายออกเป็นเงินไทย

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: แปลง eth เป็น บาท 0.1 eth เท่ากับกี่บาท, ราคา eth วันนี้ บาท, แนวโน้ม ethereum วันนี้, 1 eth to usd, 0.05 eth เท่ากับกี่บาท, ราคา eth/usd, ข่าว ethereum วันนี้, ราคา eth ย้อนหลัง 10 ปี

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ แปลง eth เป็น บาท

วิธีถอนเหรียญ ETH จาก METAMASK ไป BINANCE และขายออกเป็นเงินไทย
วิธีถอนเหรียญ ETH จาก METAMASK ไป BINANCE และขายออกเป็นเงินไทย

หมวดหมู่: Top 76 แปลง Eth เป็น บาท

ดูเพิ่มเติมที่นี่: vungtaulocalguide.com

0.1 Eth เท่ากับกี่บาท

0.1 ETH เท่ากับกี่บาท

บิตคอยน์ (Bitcoin) มีชื่อเสียงอย่างแพร่หลายและแพร่หลาดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่บางครั้งการลงทุนหรือซื้อขายบิตคอยน์อาจผูกพันกับความเสี่ยงที่สูง เพราะมีการประมาณค่าเงินของบิตคอยน์ที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อนึ่ง Ethereum (ETH) เป็นจุดที่มาใหม่ที่ได้รับความนิยมขึ้น ซึ่งเช่นกัน ETH ก็มีการลดความเสี่ยงน้อยกว่าบิตคอยน์ และ 0.1 ETH ได้รับความสนใจอย่างมากโดยผู้คนที่ต้องการเข้าร่วมการลงทุนในตลาดเหรียญดิจิตอล ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมองอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับวิธีการคำนวณ 0.1 ETH เท่ากับกี่บาทในปัจจุบันและโอกาสลงทุนที่เกิดขึ้นจากนั้น

วิธีการคำนวณ 0.1 ETH เท่ากับกี่บาท

ค่าเงินของนายเหรียญเพียงแค่0.1 ETH อาจเปลี่ยนแปลงกันไปตามกระแสตลาดและอัตราแลกเปลี่ยนของค่าเงิน ดังนั้น เราจะต้องอัปเดตข้อมูลล่าสุดจากตลาดเหรียญดิจิตอลเพื่อตัดสินใจในการคำนวณอัตราแลกเปลี่ยนซึ่งอาจเป็นโหมดแบบสดในโลกของเหรียญดิจิตอล ซึ่งแบบสดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการอัปเดตค่าเงินสกุลต่างๆ อัตราแลกเปลี่ยนมีความเป็นระบบค่าเงินที่คัดเลือกให้ถูกต้องและเพิ่มโอกาสในการทำกำไรให้สูงสุด

ในตอนนี้ ETH มีค่าที่เป็นไปได้ได้จากการคำนวณราคาแบบสดซึ่งเป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ให้บริการมากมาย อย่างเช่น CoinMarketCap, Binance, Bitkub หรือ CoinGecko ซึ่งเป็นรายการที่ดีที่สุดสำหรับการคำนวณราคา 0.1 ETH เท่ากับกี่บาทในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ป้อนข้อมูลเข้าสู่เว็บไซต์และคลิกที่ปุ่ม “คำนวณ” หรือ “ผลลัพธ์” เพื่อแปลงค่าเงิน ETH เป็นค่าเงินบาทในขณะนี้

โอกาสในการลงทุนที่มาจาก 0.1 ETH

การลงทุนในเหรียญของ Ethereum (ETH) เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้คนที่มองหาโอกาสในการลงทุนในตลาดเหรียญดิจิตอล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 0.1 ETH เท่ากับค่าที่เหมาะสมและมีชื่อเสียงในวงกว้างที่สุดในงานตลาดชั้นนำ การลงทุนใน ETH อาจมีสิ่งที่น่าหลงใหลอย่างมากเพราะการเติบโตที่รวดเร็วสำหรับเหรียญดิจิตอลนี้ ซึ่งอาจมีผลกระทบในการเพิ่มมูลค่าของคุณตามมา

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. 0.1 ETH เท่ากับกี่บาทในปัจจุบัน?
ราคา ETH เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ฉะนั้น หากคุณต้องการทราบราคาล่าสุดของ 0.1 ETH คุณจะต้องตรวจสอบกับเว็บไซต์ที่ให้บริการสตรีมสด หรือเว็บไซต์ที่มีข้อมูลตลาดเหรียญดิจิตอล

2. ควรลงทุนใน ETH หรือไม่?
การลงทุนใน ETH หรือในเหรียญดิจิตอลอื่นๆควรพิจารณาให้ละเอียดก่อนที่คุณจะตัดสินใจ การลงทุนในเหรียญดิจิตอลเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยง เพราะมีการประมาณค่าเงินของเหรียญดิจิตอลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสสูญเสียเงินลงทุนได้เช่นกัน ดังนั้น คุณควรปฏิบัติตามแนวทางการลงทุนที่รับรู้และคำแนะนำที่มีความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญก่อนที่คุณจะลงทุน

3. 0.1 ETH มีมูลค่าสูงจริงหรือไม่?
ความคิดเห็นเลขศาสตร์ในตลาดเหรียญดิจิตอลอาจมีความหลากหลายและอาจมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งภายในเวลาสั้นมูลค่าของเหรียญดิจิตอลอาจเพิ่มมูลค่าได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น เท่าที่เรารู้ ETH เป็นเหรียญที่มีเวลาลงทุนกว่า และการลงทุนที่ดี 0.1 ETH อาจกลายเป็นมูลค่าเพื่อทำกำไรในอนาคต

4. วิธีการอัปเดตราคา ETH ล่าสุด?
สามารถอัปเดตราคา ETH ล่าสุดได้จากการตรวจสอบกับหน้าเว็บไซต์ที่มีข้อมูลของตลาดเหรียญดิจิตอล รวมถึงการติดตามผลมูลค่าของเหรียญดิจิตอลอื่นๆสำหรับข้อมูลที่ครบถ้วนและพึ่งพาได้อย่างแม่นยำ

สรุป

0.1 ETH เท่ากับกี่บาทขึ้นอยู่กับราคาพิเศษของ ETH ในขณะนี้ การคำนวณก็มีความยากลำบากเพราะค่าเงินของ BTC หรือ ค่าเงินระหว่างประเทศได้เปลี่ยนแปลงสูง ดังนั้น หากคุณกำลังวางแผนที่จะเข้าร่วมตลาดเหรียญดิจิตอลและสนใจในการลงทุน ควรศึกษาและปฏิบัติตามแนวทางการลงทุนที่ถูกต้อง อ่านข้อมูลจากที่มาน่าเชื่อถือและการคำนวณข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยนที่ถูกต้อง และทราบถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญดิจิตอล

ราคา Eth วันนี้ บาท

ราคา ETH วันนี้ บาท: การวิเคราะห์และข้อมูลต่างๆ

หลังจากที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้รับความสนใจอย่างมากในปี 2021 ทั่วโลก ETH หรือ Ethereum ก็เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราคา ETH วันนี้ บาท เป็นกลุ่มข้อมูลที่หลากหลายและมีความสำคัญมากในการวิเคราะห์แนวโน้มของ Ethereum ในตลาดปัจจุบัน

ขณะที่เขียนบทความนี้ ราคา ETH ต่อวันนี้อยู่ที่ประมาณ XX,XXX บาท ซึ่งเป็นราคาสูงมากจากระดับราคาในปีก่อนหน้า การเพิ่มขึ้นของราคา ETH เกิดขึ้นเนื่องจากปัจจัยหลายประการตลอดการดำเนินงานของ Ethereum และตลาดดิจิทัลแลกเปลี่ยนทั่วโลก

ผู้ค้าและนักลงทุนทั่วไปที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับราคา ETH วันนี้ บาท อาจกำลังสงสัยว่าเหตุใดราคาของ Ethereum มีความผันผวนอย่างมากซึ่งเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและสิ่งที่ต้องรอดูในอนาคต ดังนั้นเราก็ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ เพื่อให้คุณเข้าใจในการวิเคราะห์และรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ Ethereum และราคาของมันในปัจจุบัน

การวิเคราะห์ Ethereum
เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีพื้นฐานทางเทคนิคและการทำงานที่คล้ายกับ Bitcoin แต่ Ethereum มีคุณสมบัติทางเทคโนโลยีแบบสมัครสมาชิกที่ทันสมัย และมีระยะเวลาที่จำกัดในการทำธุรกรรมของบล็อกเชนที่สั้นกว่า Bitcoin มาก ซึ่งทำให้ Ethereum มีความเหมาะสมกับการใช้งานต่างๆ อาทิเช่นการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ใช้งานบนบล็อกเชนและส่งผลกระทบในการซื้อขายทางการเงินแบบดิจิทัล

หนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อราคา ETH คือการนำเสนอแพลตฟอร์มทางด้านการเล่นซื้อขายเช่น Decentralized Finance (DeFi) และ Non-Fungible Tokens (NFTs) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบดิจิทัลที่อยู่ใต้ดัชนี (DEXs) ที่พัฒนาจาก Ethereum ซึ่งให้โอกาสในการลงทุนและการซื้อขายที่ไร้ขีดจำกัด

นอกจากนี้ยังมีการประยุกต์ใช้กลุ่มข้อมูลที่มีความคล้ายคลึง Ethereum อย่างเสรีภาพในการขยายโอกาสทางธุรกรรมและพัฒนาแอปพลิเคชันทางธุรกรรมต่างๆ ที่มีความคล้าย Bitcoin และแผนการพัฒนา Ethereum 2.0 เพื่อปรับปรุงความปลอดภัย มีการยืนยันว่าธุรกรรมของ Ethereum กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

การวิเคราะห์ในการทำนาย Ethereum นั้นมีต้นแบบหลายรูปแบบ อาจจะใช้การวิเคราะห์กราฟ การสำรวจเครือข่าย การติดตามปริมาณธุรกรรม การโปรไฟล์ปัจจัยตลาดและข่าวสารที่เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาของ ETH อย่างมีนัยสำคัญ

FAQs สำหรับราคา ETH วันนี้ บาท

1. ETH เป็นอะไรและทำงานอย่างไร?
Ethereum (ETH) เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีการทำงานตามหลักการสมัครสมาชิก (Smart Contract) ที่จัดตั้งโดย Vitalik Buterin เข้ามาในตลาดในปี 2015 การทำงานของ Ethereum จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อตรวจสอบและยืนยันธุรกรรมในระบบ

2. ผลของ DeFi และ NFTs ส่งผลอย่างไรต่อราคา ETH?
การพัฒนาของ DeFi และ NFTs ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานพัฒนาและทำธุรกรรมในกลุ่มข้อมูล DEXs ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของ Ethereum การเติบโตของอุตสาหกรรมดังกล่าวมีผลต่อการตรวจสอบความจริงและความปลอดภัยทางด้านการเงิน

3. มีปัจจัยใดที่ส่งผลให้ราคาของ ETH เปลี่ยนแปลง?
ราคาของ ETH จะได้รับผลกระทบจากปัจจัยหลายประการ เช่น ความคาดหวังตลาด บทสรุปของผู้ลงทุน แนวโน้มของการขยายโอกาสทางการเงิน สภาพความเจริญของเครือข่าย Ethereum เป็นต้น

4. วิธีการวิเคราะห์แนวโน้มของ Ethereum คืออะไร?
การวิเคราะห์แนวโน้มของ Ethereum สามารถทำได้โดยใช้การวิเคราะห์กราฟ สถิติจำนวนธุรกรรม การติดตามแนวโน้มของช่วงเวลาย้อนหลัง และการวิเคราะห์ความผันผวนของราคาในอดีต

5. Ethereum สามารถเป็นการลงทุนในอนาคตได้หรือไม่?
การลงทุนใน Ethereum นั้นมีความเสี่ยงเหมือนกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ในการตัดสินใจเรื่องการลงทุน ควรพิจารณาและศึกษาข้อมูลล่าสุดก่อนการตัดสินใจจริง

ในฐานะที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ราคา ETH วันนี้ บาท เป็นข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้ลงทุนและผู้ค้า โดยการวิเคราะห์แนวโน้มและการติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Ethereum และตลาดกลุ่มข้อมูลทางด้านการเงินแบบดิจิทัล ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจและตัดสินใจการลงทุนได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

พบ 35 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ แปลง eth เป็น บาท.

วิธีแปลงเหรียญโดยไม่ต้องเทรดและเปลี่ยนเศษเหลือจากการเทรดที่ขายไม่ได้ให้เป็น  Bnb ใน Exchange Binance - Youtube
วิธีแปลงเหรียญโดยไม่ต้องเทรดและเปลี่ยนเศษเหลือจากการเทรดที่ขายไม่ได้ให้เป็น Bnb ใน Exchange Binance – Youtube
Ethereum คืออะไร รู้จักอีเธอร์เลียม Cyptocurrency มาแรง
Ethereum คืออะไร รู้จักอีเธอร์เลียม Cyptocurrency มาแรง
Ethereum คืออะไร รู้จักอีเธอร์เลียม Cyptocurrency มาแรง
Ethereum คืออะไร รู้จักอีเธอร์เลียม Cyptocurrency มาแรง
แปลงสกุลเงิน - Currency Converter
แปลงสกุลเงิน – Currency Converter
Binance ทุ่มพันล้านเหรียญ แปลง Busd เป็น Bitcoin-Ethereum-Bnb
Binance ทุ่มพันล้านเหรียญ แปลง Busd เป็น Bitcoin-Ethereum-Bnb

ลิงค์บทความ: แปลง eth เป็น บาท.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ แปลง eth เป็น บาท.

ดูเพิ่มเติม: https://vungtaulocalguide.com/an-uong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *